MÀN NƯỚC NGHỆ THUẬT

Prev 1 of 3 Next
Prev 1 of 3 Next

Giới thiệu màn nước

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại màn nước hầu hết chúng có đặc điểm chung là chỉ rơi xuống tạo một màng nước mà không thể điều khiển từng giọt nước được. Áp dụng công nghệ điều khiển cao trong lĩnh vực giải trí Smart Vision đã nghiên cứu và chế tạo thành công màn nước rơi theo ý muốn. Với màn nước này chúng ta có thể hiển thị bất cứ thông tin và hình ảnh lên nó. Khác với màn nước chiếu Projector, màn nước số hoàn toàn hiển thị bằng việc điều khiển các giọt nước. Kết hợp với ánh sáng Led – màn nước sẽ tạo được một hiệu ứng lung linh hơn.

Hệ thống màn nước gồm có 3 phần cơ bản:

Phần 1:          Tủ điều khiển và phần mềm điều khiển

Có 2 loại điều khiển:

Loại 1: Điều khiển bằng máy tính:

– Phần mềm điều khiển được cài đặt trên máy tính cho phép chọn lựa các hình ảnh muốn hiển thị. Ngoài ra có công cụ gõ chữ để hiện thị và dùng paint để vẽ tạo hình.

Drawing:         Cho phép dùng công cụ Paint để vẽ

Image:            Cho phép chọn hình từ thư viện

Text:               Cho phép gõ chữ để hiển thị

Clock:             Hiện thị thời gian thực lên màn nước

Loại 2: Điều khiển bằng USB/ thẻ nhớ

– Đối với những vị trí không tiện đặt máy tính, có thể lựa chọn chức năng sử dụng USB hoặc thẻ nhớ để lưu hình ảnh mà bạn muốn hiển thị, số lượng hình ảnh hiển thị phụ thuộc vào dung lượng lưu trữ trên USB hay thẻ nhớ.

Phần 2:          Gia công màn nước

Phần này gồm các vòi nước và thiết bị đóng ngắt các giọt nước, hệ thống ánh sáng kèm theo gồm ánh sáng lasẻ hoặc ánh sáng Led tuỳ khách hàng có thể chọn lựa.

Phần 3:          Bồn chứa nước:

Bồn chứa nước bên dưới phụ thuộc vào kiến trúc của khu vực đặt màn nước: có thể là bồn nước bằng Bê tông, bồn nhựa, hoặc Inox…

Có 2 dạng màn nước:

– Màn nước thẳng:

Các vòi phun nước được bố trí nằm trên một đường thẳng, chất lượng hình ảnh phụ thuộc vào mật độ bố trí vòi phun, mật độ trung bình có thể hiển thị chữ rõ nét là 1,2cm (khoảng cách giữa 2 vòi).

– Màn nước tròn:

Thay vì các vòi nước được bố trí trên một đường thẳng, chúng ta có thể bố trí nó trên một vòng tròn tuỳ thuộc vào từng vị trí đặt màn nước để phù hợp với không gian trang trí. Với dạng màn nước tròn chúng ta có thể quan sát bất kỳ hướng, không bị giới hạn tầm nhìn.

THIẾT KẾ MẪU:

CÁC THIẾT BỊ LIÊN QUAN ĐẾN MÀN NƯỚC:

Languages>>
0