• Công nghệ nhạc nước

  Hiện tại, Smart Vision là công ty đầu tiên tại Việt Nam nghiên cứu và lắp đặt hệ thống nhạc nước điều khiển bằng phần mềm trên máy tính. Với công nghệ chúng tôi, khách hàng có thể tự biểu diễn hệ thống bằng phần mềm bằng tài liệu hướng dẫn của Smart Vision chuyển giao. Ngoài công cụ đạo diễn kịch bản cho hệ thống trên phần mềm, chúng tôi còn tích hợp Module nhạc nước tự động, cho phép khách hàng có thể chơi hệ thống nhạc sống trên phần mềm – chức năng này được độc quyền bởi Smart Vision. Công nghệ nhạc nước này phù hợp cho các mô hình từ nhỏ tới lớn, từ nhà hàng – cafe – quán ăn – khách sạn cho tới các dự án lớn như khu du lịch – công viên – resort – shopping mall... Do chủ động về công nghệ, do đó công việc chuyển giao kỹ thuật rất dễ dàng và thuận tiện, mọi thay đổi của khách hàng Smart Vision có thể đáp ứng ngay tức thời mà không cần phải chờ đợi lâu. Việc triển khai dự án cực kỳ nhanh và hiệu quả không tốn thời gian và chi phí chuyên gia.

   

   

  Giao diện phần mềm điều khiển hệ thống nhạc nước

   

  Về mặt công nghệ: hệ thống điều khiển nhạc nước Smart Vision có thể hoàn toàn đáp ứng không thua kém với công nghệ biểu diễn các nước tiên tiến như Đức, Ấn độ, Mỹ... Nhưng quý khách hàng có thể giảm trên 50% chi phí đầu tư.

  Về mặt nghệ thuật: Chủ động về đạo diễn kịch bản do vậy chủ đầu tư có thể chủ động thay đổi các kịch bản khác nhau phù hợp với sự kiện và các ngày lễ.

  Một số clips của Smart Vision đã triển khai:

  Nhạc nước Saigon Airport Plaza:

   

  - Nhạc nước Nha trang:

   

  - Nhạc nước Bạc Liêu:

   

  - Nhạc nước An Giang:

   

   

 • Công nghệ màn nước số

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại màn nước hầu hết chúng có đặc điểm chung là chỉ rơi xuống tạo một màng nước mà không thể điều khiển từng giọt nước được. Áp dụng công nghệ điều khiển cao trong lĩnh vực giải trí Smart Vision đã nghiên cứu và chế tạo thành công màn nước rơi theo ý muốn. Với màn nước này chúng ta có thể hiển thị bất cứ thông tin và hình ảnh lên nó. Khác với màn nước chiếu Projector, màn nước số hoàn toàn hiển thị bằng việc điều khiển các giọt nước. Kết hợp với ánh sáng Led – màn nước sẽ tạo được một hiệu ứng lung linh hơn.

  Giao diện phần mềm điều khiển màn nước trên máy tính như sau:

   

  Drawing:        Cho phép dùng công cụ Paint để vẽ

  Image:            Cho phép chọn hình từ thư viện

  Text:               Cho phép gõ chữ để hiển thị

  Clock:            Hiện thị thời gian thực lên màn nước

  Hệ thống màn nước gồm có 3 phần cơ bản:

  Phần 1:          Tủ điều khiển và phần mềm điều khiển

  Có 2 loại điều khiển:

  Loại 1: Điều khiển bằng máy tính:

  - Phần mềm điều khiển được cài đặt trên máy tính cho phép chọn lựa các hình ảnh muốn hiển thị. Ngoài ra có công cụ gõ chữ để hiện thị và dùng paint để vẽ tạo hình.

  Loại 2: Điều khiển bằng USB/ thẻ nhớ

  - Đối với những vị trí không tiện đặt máy tính, có thể lựa chọn chức năng sử dụng USB hoặc thẻ nhớ để lưu hình ảnh mà bạn muốn hiển thị, số lượng hình ảnh hiển thị phụ thuộc vào dung lượng lưu trữ trên USB hay thẻ nhớ.

  Phần 2:          Gia công màn nước

  Phần này gồm các vòi nước và thiết bị đóng ngắt các giọt nước, hệ thống ánh sáng kèm theo gồm ánh sáng lasẻ hoặc ánh sáng Led tuỳ khách hàng có thể chọn lựa.

  Phần 3:          Bồn chứa nước:

  Bồn chứa nước bên dưới phụ thuộc vào kiến trúc của khu vực đặt màn nước: có thể là bồn nước bằng Bê tông, bồn nhựa, hoặc Inox...

  Có 2 dạng màn nước:

  - Màn nước thẳng:

  Các vòi phun nước được bố trí nằm trên một đường thẳng, chất lượng hình ảnh phụ thuộc vào mật độ bố trí vòi phun, mật độ trung bình có thể hiển thị chữ rõ nét là 1,5cm (khoảng cách giữa 2 vòi).

  Bên dưới là một số hình ảnh của màn nước thẳng:

   

   

  Clips tham khảo:

  https://www.dropbox.com/s/4s44jmy9yz4hc1u/HN-THM-MNthang.wmv?dl=0

  - Màn nước tròn:

  Thay vì các vòi nước được bố trí trên một đường thẳng, chúng ta có thể bố trí nó trên một vòng tròn tuỳ thuộc vào từng vị trí đặt màn nước để phù hợp với không gian trang trí. Với dạng màn nước tròn chúng ta có thể quan sát bất kỳ hướng, không bị giới hạn tầm nhìn.

   Một số hình ảnh màn nước dạng tròn:

   

  Clips: https://www.dropbox.com/s/kwooaf0521lvfss/HN-THM-CIRCLE-curtain.wmv?dl=0

   

  clips:https://www.dropbox.com/s/b3yu6vps4cr4ut1/SmartVision_water%20curtain%20simulation%201.mp4?dl=0

  Clip màn nước lắp đặt cho Myanmar:    Click vào để xem

 • Công nghệ đèn âm nước